Polaroid
Tin nhắn xếp hình
.Xtgem.com

Game online mobile

Thế Giới Giải Trí Trên Mobile Của Bạn

Bạn đang đọc truyện online hay trên  di động tại  wapsitechuotnhat84.xtgem.com! Chúc bạn có những giây phút online vui vẻ

Mưa và cầu vồng

Hôm nay trời đổ mưa. Cơn mưa bắt đầu mùa hạ. Tớ, một mình lặng bước trong mưa, nhớ về những kỉ niệm cũ. Lòng nặng trĩu như đám mây sũng nước, tớ muốn được trút hết nỗi niềm, hoà cùng những giọt nước mưa, tan chảy mãi…

Tớ nhớ về cậu, nhớ về khoảng thời gian một năm trước đây. Tớ quen cậu cũng tình cờ dưới cơn mưa đầu mùa hạ này. Khi ấy tớ đứng đợi xe bus với cái ô bảy màu dưới trời mưa tầm tã, còn cậu thì từ đâu chạy vội ra với cái cặp che trên đầu. Người cậu tèm nhem vì nước mưa. Nước chảy ròng ròng từ mái tóc ướt bệt của cậu xuống hai gò má, còn môi cậu thì run run, tái nhợt, có lẽ là vì lạnh. Nhìn cậu lúc đó tớ cảm thấy thương thương nên đã tự nghiêng ô về phía cậu. Nhưng không hiểu sao cậu thay vì cảm kích thì lại bước ra xa và không nói gì làm tớ thấy lòng tốt của mình bị xúc phạm, tớ đã để mặc cậu đứng đầu trần dưới trời mưa mà lên xe bus về trước. Trong đầu tớ khi ấy thoáng hiện lên ý nghĩ cậu là một kẻ lạnh lùng, khó ưa.

Vậy mà tớ lại gặp lại cậu trong buổi học thêm ngay tối hôm ấy. Chuyện lúc sáng có phải là duyên số không khi mà tớ lại ngồi ngay cạnh cậu chứ? Cậu ngồi thu lu trong một góc và hắt hơi liên tục khiến ban đầu tớ có cảm giác rất… khó chịu và nghĩ rằng cậu bị như vậy là đáng lắm vì đã phụ lòng tốt của tớ. Nhưng tớ không phải là gỗ đá không có tình thương người. Tớ đã quyết định làm người tốt một lần nữa khi chính bản thân tớ cũng không chắc là cậu có chấp nhận lòng tốt đó của tớ không? Tớ đưa cho cậu chiếc khăn tay mà lúc nào tớ cũng đem bên mình kèm theo chiếc kẹo bạc hà - loại kẹo mà tớ rất thích. Thật bất ngờ, cậu đã nhận nó và còn quay sang tớ nở một nụ cười thật ấm áp mà đến bây giờ tớ vẫn không thể nào quên.

Buổi học sau, tớ vẫn ngồi cạnh cậu nhưng không phải là vô tình mà do cậu đã chọn ngồi cạnh tớ. Cậu trả tớ chiếc khăn hôm trước đã được giặt sạch và tớ còn ngửi thấy một mùi thơm khác lạ tỏa ra từ chiếc khăn mà trước đó tớ chưa bao giờ ngửi thấy. Cậu đưa cho tớ phong kẹo Mentos bạc hà và nói là quà cảm ơn vì nhờ chiếc kẹo đó đã giúp cậu cảm thấy rất dễ chịu. Không hiểu sao lúc đó tớ lại nghĩ cậu giống như chàng hoàng tử Mentos - một nhân vật trong truyện cùng tên mà tớ rất thích đọc trên báo mặc dù cậu và người ấy có lẽ chẳng có điểm gì giống nhau cả. Tớ cũng không rõ rằng có phải tớ đã có tình cảm với cậu không khi mà nụ cười trên môi cậu lại hé nở một lần nữa khiến trái tim tớ đập lỗi nhịp.

 

Tớ và cậu, cả hai lúc đó, còn quá hồn nhiên, cái hồn nhiên của tuổi học trò với biết bao nhiêu ước mơ, hoài bão và những dự định. Cậu đã bước vào cuộc đời tớ nhẹ nhàng, tươi mát như những cơn mưa rào mùa hạ, tưới mát những cảm xúc trong tớ… nhưng cậu cũng ra đi một cách vội vàng như những cơn mưa đó vậỵ. 

Tớ yêu mưa, còn cậu lại thích nắng. Hai thứ trái ngược nhau hoàn toàn. Tớ nói như thế thì hai đứa không thể dung hoà được. Nhưng cậu lại bảo tớ là ngốc, là không biết suy luận gì cả. Mặc dù nắng mưa là hai thứ đối nghịch nhưng nếu chúng kết hợp lại thì sẽ tạo ra một thứ vô cùng đẹp đẽ: Đó chính là Cầu Vồng. Bảy sắc Cầu Vồng chính là màu của tình yêu. Và ngay sau đó cậu khẽ nói rằng cậu thích tớ làm tớ hơi ngỡ ngàng và vui thích. Trong lòng tớ tràn ngập thứ hạnh phúc ngọt ngào của tình yêu mà cậu vừa mang lại.

Ngày cậu nói lời chia tay với tớ lại đúng vào ngày đẹp trời, là ngày có nắng, là ngày khi mà tớ đang tập yêu những ánh nắng - một nửa quan trọng để tạo nên Cầu Vồng. Câu nói chia tay của cậu khiến tớ chới với, hụt hẫng. Niềm hạnh phúc khi được ở bên cậu trong tớ dường như tan biến theo chính thứ tình cảm của cậu mà tớ nghĩ đã dành cho tớ. Cầu Vồng đột nhiên biến mất như chưa bao giờ xuất hiện vì vốn dĩ nó có là thật đâu. Nó chỉ là do con người ảo tưởng ra mà thôi, là do tớ nghĩ nó là có thật.

Tớ nhớ lần đầu khi hai đứa đi chung dưới mưa. Lúc thấy Cầu Vồng, cậu đã giục tớ ước. Cậu nói rằng ước dưới Cầu Vồng cũng “thiêng” lắm và chỉ cần điều ước đó thật chân thành thì nó sẽ thành hiện thực sớm thôi. Tớ nửa ngờ nửa tin nhưng vẫn làm theo lời cậu.

Bây giờ thì tớ đang cảm thấy rất nuối tiếc. Sao lúc đó tớ lại ước mình sẽ tìm được một người yêu mình thực sự mà không phải là ước được ở mãi bên cậu. Để rồi đến khi tớ mong gặp Cầu Vồng để ước tiếp điều đó thì tìm mãi mà chẳng thấy đâu…

Quay lại trang trước
Thống kê truy cập

online tren wap
Hôm nay:1
Tổng số:322
Copyright(c) Huỳnh Lâm

Email: lamhien863@gmail.com

Download các game online mobile với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau được cập nhật hàng ngày, các tin nhắn xếp hình lãng mạng