Old school Easter eggs.
Tin nhắn xếp hình
.Xtgem.com

Game online mobile

Thế Giới Giải Trí Trên Mobile Của Bạn

Bạn đang đọc truyện online hay trên  di động tại  wapsitechuotnhat84.xtgem.com! Chúc bạn có những giây phút online vui vẻ


 Tình nguyện ở sao hỏa

Cô nhỏ bước ra từ phi thuyền cùng các tình nguyện viên không gian thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Năm 2055

Cô nhỏ bước ra từ phi thuyền cùng các tình nguyện viên không gian thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Cô nhỏ là một trong số ít học sinh trung học phổ thông trên toàn thế giới được NASA chọn đưa lên Sao Hỏa. Với giày điều hòa trọng lượng, cô nhỏ có thể đi lại trên Sao Hỏa như đi trên mặt đất.

Quang cảnh Sao Hỏa khá hoang sơ. Núi non trùng điệp. Cũng có nước như không nhiều như ở trái đất. Bầu trời nhìn từ Sao Hỏa có màu hồng chứ không xanh biếc. Thời tiết ở đây chỉ có một mùa duy nhất, khá nóng và khô. Tuy nhiên thảm thực vật tươi tốt và bầu không khí còn trong lành cũng khiến người ta dễ chịu.

Ở đây cô nhỏ sẽ sống trong khu nhà tập thể dành cho các tình nguyện viên đồng trang lứa. Các tình nguyện viên đến từ rất nhiều nơi trên thế giới, duy nhất cô nhỏ là người Việt Nam.

Nhà riêng của cô nhỏ khá rộng rãi. Cô nhỏ có cả một khu vườn với những loại thực vật phong phú của Sao Hỏa. Cô say sưa ngắm một loại hoa có cánh to bằng bàn tay người lớn và những sợi tơ óng ánh, mảnh như khói vươn lên từ nhụy. Cánh Tiên là tên gọi của loài hoa này. Ở Sao Hỏa còn có loại chim có mỏ như chim nhưng cánh trong suốt như bướm, được gọi là Chim Bướm.

Đặc sản của Sao Hỏa là một loại trái có thịt mềm, mịn, thơm, vị ngọt rất dịu và thanh, tương tự quả bơ nhưng có màu nâu nâu của sôcôla chứ không phải màu xanh. Đặc biệt là thịt của quả này âm ấm. Quả này có thể làm salad, nấu canh, chiên hay ăn khi chín.

Ở đây có ba nhà hát biểu diễn ca nhạc, phim, kịch, xiếc. Có vài quán cà phê, quán ăn phục vụ các món trên toàn thế giới. Nhưng món Việt rất ít trong thực đơn. Bên cạnh đó là các quán karaoke, các nơi tập thể dục thể thao, sở thú, biển nhân tạo. Hệ thống mạng ở đây chỉ có thể liên lạc với nhau trên Sao Hỏa. Tuy nhiên, nếu ra trạm liên lạc với địa cầu thì cô nhỏ có thể giao tiếp với bạn bè, người thân.

Cô nhỏ cũng khá bận rộn. Cô phải ghi chép nhật kí mỗi ngày không chỉ hoạt động cá nhân mà cả những điều quan sát được, chẳng hạn cây cỏ, côn trùng… trong khu nhà mình. Các bản ghi chép này đều được lưu lại để tiện việc theo dõi sự sống trên Sao Hỏa. Mỗi ngày nhỏ vẫn học các kiến thức như ở trái đất và học thêm địa lí, sinh học,… của Sao Hỏa. Mỗi tuần một lần cô nhỏ sẽ cùng các bạn tình nguyện viên đến các nơi còn chưa được khai phá của Sao Hỏa để chụp ảnh, ghi chép và báo cáo lại. Một tháng một lần cô nhỏ sẽ phải đi khám sức khỏe định kì để xem thể trạng con người có thật sự phù hợp với cuộc sống trên Sao Hỏa không.

Ba tháng một lần, cô nhỏ sẽ được về trái đất thăm người thân. Chỉ vừa bước chân lên Sao Hỏa mà cô nhỏ đã bắt đầu nghĩ đến ngày đó rồi. Ở đây, cô nhỏ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều khó khăn nhất là không được nghe, không được nói những câu đùa bằng tiếng Việt.

Đang chăm chú ghi chép nhật kí, cô nhỏ nghe có tiếng huýt sáo. Anh bạn người Nhật ở cạnh bên rủ cô sang nhà vì anh tổ chức tiệc ngoài trời cho mọi người.

Hôm đó, mỗi người nấu một món. Anh bạn người Nhật làm sushi, cô bạn người Nga tận dụng rau quả Sao Hỏa để làm món salad theo cách của nước mình, anh bạn người Mỹ làm món bánh nướng có phô mai, Sôcôla và các loại quả. Cô nhỏ góp món cơm nắm ăn với nắm muối vừng, nấm chiên và canh rau quả. Chỉ vậy thôi mà cả nhóm tình nguyện viên cùng xúm xít bên nhau, vừa ăn vừa khen lấy khen để.

Ở đây, cô nhỏ có những giấc ngủ thao thức. Cô nhỏ thèm chat với ai đó ở Việt Nam, hay gọi điện hoặc leo lên xe phóng qua nhà một đứa bạn. Nhưng giờ giấc liên lạc của mỗi người với trái đất đều đã được sắp xếp, mỗi tuần chỉ một lần ở trạm liên lạc. Có những điều rất bình thường, đến khi mất đi lại thấy vô cùng quý giá.

Chẳng mấy chốc đã đến ngày cô nhỏ được liên lạc với trái đất. Trên màn hình, cha mẹ cô nhỏ lo lắng hỏi đủ thứ chuyện. Nhỏ đắn đo mãi trước nick của hắn. Giờ này hắn có đi chơi không? Hắn cảm thấy gì khi từ Sao Hỏa, nhỏ chat với hắn qua mạng internet không gian? Nhỏ suy nghĩ rồi gõ một cái nick khác, nick của nhỏ bạn thân.

Khi về nhà, nhỏ thấy bên khu vườn nhà anh bạn người Nhật, cô bạn người Nga đang cùng anh bạn ấy ngồi trên chiếc xích đu. Cô nhỏ lấy nhật kí ra và tiếp tục ghi chép nhưng hình ảnh ngày cuối năm học vẫn hiện lên. Nhỏ có trong nhóm múa ngày khai giảng và hắn là MC của chương trình. Lúc nhỏ đang định đưa tay chùi mồ hôi thì một chiếc khăn giấy chìa trước mặt, kèm nụ cười thật tươi. Nụ cười và chiếc khăn của hắn. Hai đứa học khác lớp, nhà cũng chẳng gần nhau. Nhưng sinh hoạt với nhau trong đội văn nghệ của trường đã hai năm rồi.

Một tháng sau, cô nhỏ hơi bất ngờ khi được báo rằng mình có rất nhiều quà gửi đến từ Việt Nam. Nhiều loại thực phẩm tươi ép chân không được ba mẹ chuyển đến. Và… một hoa hồng kết bằng lá dừa kèm một dòng thư: “Tặng cậu hoa hồng này. Tớ thức khuya để làm đấy. Làm tình nguyện viên không gian cho tốt rồi sớm về thăm trái đất nhé! Tớ đang chờ đợt tuyển tình nguyện viên mới của NASA. Một ngày nào đó, sẽ có một kẻ rủ cậu dậy sớm chạy bộ khắp Sao Hỏa!”.

Nhỏ ép lá thư cùng hoa hồng lá dừa vào lòng và mỉm cười vu vơ…

Đăng bởi:chuotnhat84.xtgem.com

Quay lại trang trước
Thống kê truy cập

online tren wap
Hôm nay:1
Tổng số:560
Copyright(c) Huỳnh Lâm

Email: lamhien863@gmail.com

Download các game online mobile với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau được cập nhật hàng ngày, các tin nhắn xếp hình lãng mạng