Duck hunt
Tin nhắn xếp hình
.Xtgem.com

Game online mobile

Thế Giới Giải Trí Trên Mobile Của Bạn

Truyện teen

Home » Truyện teen

Bởi vì chúng mình là bạn của nhau!

Tại sao chuyện đó lại xảy ra với mình chứ. Một người là bạn thân của mình, một người là mình thích. Vậy mà giờ đây họ lại yêu nhau.

***

1. Hồng

Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...

Sáng nay, có 1 bạn mới chuyển vào lớp. Bạn ấy nhìn có vẻ hiền lành, ít nói nhưng lại học rất giỏi bằng chứng là bạn ấy đã giải được bài toán hóc búa mà cả lớp không ai giải được. Mình đã lại làm quen nói chuyện với Nga nhưng không biết có phải vì mới chuyển đến vẫn còn ngại ngùng nên Nga vẫn chưa thực sự cởi mở nói chuyện với mình.

2. Nga

Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...

Mình đã rất lúng túng khi chuyển vào lớp mới và bất ngờ khi thầy giáo gọi mình lên bảng để giải bài tập. Giờ ra chơi, có 1 bạn gái rất xinh lại bắt chuyện và hỏi mình rất nhiều điều làm mình không biết trả lời thế nào. Mình cũng không biết bạn đó tên gì luôn.

3. Hồng

Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...

Nhờ sự kiên trì cùng với mặt dày của mình mà Nga đã cởi mở nói chuyện nhiều hơn. Nhìn bề ngoài Nga có vẻ lạnh lùng nhưng khi chơi thân mình cảm thấy bạn ấy rất tốt bụng, có nhiều lúc còn biết pha trò nữa. Mình rất vui vì đã trở thành bạn thân của Nga.

4. Nga

Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...

Mình với Hồng – 2 người với 2 tính cách khác biệt nhau hoàn toàn. Hồng là cán bộ Đoàn năng nổ nhiệt tình các bạn trong lớp hầu như ai cũng thích bạn ấy. Còn mình vừa lùn vừa đen, lại rụt rè nhút nhát, vậy mà bạn ấy bảo muốn trở thành bạn thân của mình. Sau ngày đó, Hồng thường xuyên trò chuyện, rủ mình đi chơi, bạn ấy còn lôi kéo mình tham gia các hoạt động của trường lớp. Thật vui vì có Hồng là bạn thân. Từ đây, 2 đứa mình trở thành cặp bài trùng của lớp đi đâu, làm gì đều cùng nhau.

5. Minh

Khi nghe cô giáo chủ nhiệm nói lớp mình sẽ có 1 bạn nữ chuyển vào mình không thích lắm vì lớp mình đã có 25 nữ trong khi chỉ có 5 nam, mình muốn có thêm bạn nam để cân bằng dân số. Thế nhưng, khi bạn bước vào lớp giới thiệu và mỉm cười, mình đã kết ngay nụ cười có răng khểnh dễ thương cùng với mái tóc dài đen bóng của bạn ấy.

Sau nhiều ngày quan sát, "rình mò", mình thấy Nga là người khá trầm tính có phần hơi rụt rè, bạn ấy là mọt sách chính hiệu. Hồng là bạn thân của Nga, hai người lúc nào cũng đi với nhau như hình với bóng từ việc đến lớp, cùng tham gia chung câu lạc bộ Anh văn hay đều nằm trong đội tuyển học sinh giỏi.

6. Hồng

Nhật kí, ngày ... tháng ... năm ...

Mình đã để ý Minh từ đầu năm học đến giờ. Cậu ấy là 1 lớp trưởng có trách nhiệm lại còn ga-lăng với các bạn nữ nữa. Dạo này cậu ấy rất hay cười với mình và thường xuyên mời mình đi ăn. Bạn ấy còn biết quan tâm đến bạn bè trong lớp, lại bảo mình rủ Nga tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động của trường lớp để bạn ấy hòa đồng hơn. Bạn ấy thật là tuyệt. Có lẽ, bạn ấy có 1 chút thinh thích mình rồi. Mình phải cố gắng để thu hút sự chú ý của Minh nhiều hơn.

7. Minh

Hồng đã rất thoải mái nhận lời đi ăn với mình qua đó, mình đã biết thêm nhiều thông tin về Nga. Chẳng hạn như bạn ấy thích ăn chè này, thích nghe nhạc Khởi My, hay xem phim Hàn nek ... À, nghe nói bạn ấy học thể dục rất yếu. Mình sẽ nhân cơ hội này để tiếp cận bạn ấy.

8. Nga

Nhật kí, ngày... tháng... năm...

Hôm nay có tiết thể dục mà mình ghét nhất, lại còn học môn bóng rổ xấu xí ấy nữa chứ. Mình tập mãi mà không có quả nào vào trong khi các bạn ai cũng ném vào rổ ít nhất là 3 lần chỉ có mình là tệ nhất. Mình thấy xấu hổ và chán nản vô cùng. Mình thật ngưỡng mộ bạn Minh. Tại sao ông trời lại bất công như thế chứ? Trong khi mình chỉ cao 1 m 55 thì bạn ấy cao tới 1m 8 luôn. Bạn ấy chơi bóng thật đẹp, lần nào cũng ném bóng vào rổ hết. Đang lúc mình ngẩn ngơ thì cậu ấy chạy lại và bảo hướng dẫn mình tập. Mình rất ngại và đã từ chối nhưng bạn ấy lấy lí do mình là lớp trưởng có nhiệm vụ phải giúp đỡ bạn học yếu hơn. Minh là 1 cậu bạn tốt, bạn ấy không những không chê mình kém mà còn mỉm cười động viên mỗi khi mình ném bóng trật, lại hướng dẫn rất tỉ mỉ làm mình tự tin hơn rất nhiều.

9. Hồng

Nhật kí, ngày... tháng... năm...

Dạo này Minh đã không thường xuyên đi chung với mình nữa, thay vào đó cậu ấy lại hay nói chuyện còn hay đến nhà Nga để học bài chung nữa rồi còn hướng dẫn Nga tập bóng rổ, có bạn trong lớp còn thấy 2 người đi ra từ rập chiếu phim vào hôm thứ 6 vừa rồi. Sao 2 người có vẻ thân thiết vậy nhỉ? Lẽ nào Minh thích Nga? Không thể như thế được! Mình thích Minh trước cơ mà! Nga đã từng nói với mình là cô ấy sẽ không quen bạn trai khi đi học. Lẽ nào cậu ấy đã lừa dối mình? Mình phải hỏi 2 người để làm rõ việc này mới được.

10. Minh

Mình đã làm quen được với Nga. Lúc đứng gần bạn ấy, tim mình như nhảy ra khỏi lồng ngực, chân tay còn run run vì hồi hộp, lại được nghe mùi hương oải hương từ tóc bạn ấy làm mình luống cuống vô cùng. Thật may là bạn ấy không nhận ra tình trạng của mình lúc đó. Gần đây, nhiều lúc bạn ấy còn chủ động nói chuyện với mình nữa chứ. Mình sẽ tỏ tình với Nga vào ngày 14/2 sắp tới!

11. Hồng

Nhật kí, ngày... tháng... năm...

Trong lúc đi chơi mình đã vờ vô tình hỏi Nga cảm nhận của bạn ấy về Minh như thế nào. Kết quả, bạn ấy còn cười rất tươi và liệt kê 1 loạt điểm tốt của Minh như dễ gần, nhiệt tình, tỉ mỉ, khiêm tốn, hài hước, nhà Minh có rất nhiều phong lan nữa, Minh còn cho Nga 1 lẵng đem về ... Sao mình lại không biết nhà Minh có nhiều phong lan nhỉ? Nghe có vẻ như bạn ấy hiểu và biết rất nhiều về Minh vậy.

Nhật kí, ngày... tháng... năm...

Mình không biết lấy cớ gì để hẹn Minh thì cậu ấy đã hẹn mình đến quán cafe Cái Bụi – nơi mình và Minh hay đi lần trước, lại còn bảo mình không nên cho Nga biết. Mình rất tò mò không biết cậu làm gì mà tỏ ra bí mật thế.

- Minh! Hồng muốn hỏi Minh 1 chuyện! Mình muốn giành quyền chủ động nói trước.

- Hồng! Minh có chuyện muốn nói với Hồng! Tiếng Minh cùng lúc vang lên.

Nghe xong, tim mình đập thình thịch, có chút lo lắng và chờ mong. Giả bộ trấn tĩnh, mình nói:

- Thôi, Minh nói trước đi!

- Vậy Minh nói trước nhé! Minh thích Nga từ lúc Nga mới vào lớp mình, nói ra sợ Hồng cười chứ khi thấy Nga, Minh thấy mình như bị "trúng tiếng sét ái tình". Hì hì!

Nghe Minh nói đến đây, tai mình như ù đi, chẳng thể nào nghe nổi Minh nói gì nữa chỉ loáng thoáng nghe gì mà Hồng là bạn thân của Nga rồi gì mà Minh muốn nhờ Hồng tư vấn cho Minh cách tỏ tình với Nga ... Không thể ngồi đây lâu hơn được nữa vì mình sợ nếu cứ nghe Minh kể về kế hoạch của cậu chắc mình sẽ rơi nước mắt mất nên mình đã lấy cớ là có việc bận để về trước.

Về đến nhà, mình đã bỏ chạy lên phòng đóng cửa lại và khóc 1 mình. Tại sao chuyện đó lại xảy ra với mình chứ. Một người là bạn thân của mình, một người là mình thích. Vậy mà giờ đây họ lại yêu nhau. Mối tình đầu chưa kịp nở của mình đã vụt tắt bởi cô bạn mà mình tin tưởng và yêu quý nhất. Mình sẽ không chúc phúc cho họ và sẽ không chơi với Nga nữa vì khi thấy Nga, nó lại làm mình đau khổ thên nhưng mình lại bất lực không làm được gì, dù gì thì 2 người đã từng là bạn thân.

12. Nga

Nhật kí, ngày... tháng... năm...

Mình không hiểu vì sao mấy ngày gần đây Hồng cứ lảng tránh mình, đến lớp thì không nói chuyện, đến nhà thì ba mẹ Hồng bảo là ốm nên không muốn gặp ai, gọi điện nhắn tin cũng không được .... Nếu như ngày xưa, 2 đứa cùng nhau đến trường thì nay chỉ còn mình, cô ấy không còn đứng chờ mình nơi ngã tư. Hồng cũng đã lấy cớ muốn tập trung học tập nên hạn chế tham gia các hoạt động của trường, không còn đến câu lạc bộ Anh văn nữa. Nhớ lại ngày trước hai đứa cùng ăn kem trên đường vừa đi vừa hát nghêu ngao làm mọi người nhìn lại với ánh mắt quái dị, thế mà 2 đứa lại cười sằng sặc như chưa bao giờ được cười. Giờ nghĩ lại mới thấy 2 đứa khùng thật nhưng mà vui cơ. Hồng cứ như thế làm mình hoang mang vô cùng. Điều đó làm mình cảm thấy thật buồn và trống vắng.

Mình đã tâm sự với Minh về chuyện này và cậu ấy bảo cũng không rõ ràng lắm. Cậu ấy nhớ là từ lần định nhờ Hồng tư vấn vụ tỏ tình với mình mà Hồng bỏ về giữa chừng thì cậu ấy không nói chuyện riêng với Hồng lần nào nữa. Hình như từ ngày đó, Hồng cũng không chủ động nói chuyện với Minh nữa. Nghe vậy, Nga đã lờ mờ đoán ra sự việc. Lẽ nào Hồng thích Minh? Thảo nào lúc trước, Mình thường nghe cô ấy nói về Minh rất nhiều rồi bảo thật ngưỡng mộ nếu như ai trở thành bạn gái của Minh, lại còn hỏi mình suy nghĩ thế nào về Minh. Vậy mà mình còn vô tư kể nhiều điểm tốt của Minh, khoe với Hồng việc Minh tặng mình 1 lẵng hoa mà cậu ấy bảo là rất quý nên đừng nói với bạn khác vì cậu ấy không có nhiều. Mình nói như thế nên cô ấy hiểu lầm là phải. Sao mình không nhận ra điều đó sớm nhỉ?

Mình đã từ chối lời tỏ tình của Minh vào hôm vừa rồi nhưng chưa có dịp kể với Hồng về chuyện này. Thực chất mình cũng rất quý Minh nhưng bây giờ mình muốn tập trung cho việc học, chỉ còn 1 năm nữa là tốt nghiệp rồi, mình không muốn yêu đương vì sợ sao nhãng chuyện học hành. Mình đề nghị với Minh 2 người vẫn giữ mối quan hệ bạn bè bình thường như trước đây và dự định 3 người mình, Minh, Hồng sẽ thành lập 1 nhóm tự học giúp nhau cùng học tập và cùng tiến bộ.

Mình đã đọc ở đâu đó rằng: Muốn có 1 người bạn không khó nhưng để có 1 người bạn thật sự hiểu mình thì càng khó hơn và để giữ cho tình bạn đó được lâu bền lại không phải là điều đơn giản. Tình bạn cũng giống như con thuyền đi trên biển, lúc sóng yên biển lặng thì trôi đi dễ dàng, lúc gặp sóng lớn biển động cần có sự hợp sức của cả 2 người để chèo chống. Trên con thuyền tình bạn đó, không phải lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười mà cũng có những lúc hiểu lầm, cãi vã, giận hờn vu vơ nhưng điều quan trọng là đôi bên phải biết cảm thông, tha thứ cho nhau. Nếu bạn làm được như thế thì chúc mừng bạn vì bạn đã có được 1 người bạn tri kỉ.

Những cây phượng trên sân trường đã bắt đầu nở những chùm hoa đỏ rực, tiếng ve kêu ngày càng râm ran hơn báo hiệu mùa hè đã đến, mình sắp được nghỉ hè rồi. Sắp tới sẽ là những ngày ôn thi căng thẳng đây. Mình đã lên kế hoạch hè này sẽ rủ Hồng vào Nha Trang – quê ngoại của mình chơi. Nhưng trước hết phải làm lành với Hồng đã. Mình sẽ hẹn gặp Hồng ở công viên – nơi lần đầu tiên Hồng dẫn mình đến đây chơi và giải thích tất cả cho Hồng hiểu. Tuy chưa biết phản ứng của Hồng ra sao khi nghe chuyện này nhưng mình tin rằng, khi biết rõ sự thật thì mình và Hồng sẽ trở lại như xưa. Bởi vì chúng mình là bạn của nhau!

Cùng thể loại

icon Chuyến tàu không hẹn trước

iconBạn thân khác giới

iconTrang chủ|Trang tải game miển phí
Thống kê truy cập

online tren wap
Hôm nay:1
Tổng số:65
Copyright(c) Huỳnh Lâm

Email: lamhien863@gmail.com

Download các game online mobile với nhiều độ phân giải màn hình khác nhau được cập nhật hàng ngày, các tin nhắn xếp hình lãng mạng